Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 【game no hu nap card 30000d】Mỹ rót thêm viện trợ cho Ukraine, cảnh báo kịch bản Nga giành chiến thắng !

【game no hu nap card 30000d】Mỹ rót thêm viện trợ cho Ukraine, cảnh báo kịch bản Nga giành chiến thắng

thời gian:2023-12-06 06:44:01 nguồn:code game hũ vàng tác giả:Thời gian rảnh rỗi đọc:218hạng hai
Mỹ rót thêm viện trợ cho Ukraine, cảnh báo kịch bản Nga giành chiến thắng - 1

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen

"Nếu Nga giành chiến thắng trong cuộc chiến khốc liệt ở Ukraine, lần tiếp theo chúng ta có thể chứng kiến một cuộc tấn công vào đồng minh NATO của chúng ta", Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói với CNBC hôm 20/11.

Bà Yellen tuyên bố viện trợ quân sự cho Ukraine là "ưu tiên quan trọng" đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

"Chúng ta không thể để Ukraine thua cuộc ngay trên lãnh thổ của họ… Vì vậy Ukraine hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn viện trợ này", bà Yellen nói thêm.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ đề cập đến gói viện trợ trị giá 50 tỷ euro (55 tỷ USD) mới được Liên minh châu Âu (EU) công bố gần đây và sẽ được chuyển cho Ukraine trong 4 năm tới, cũng như quỹ 15,6 tỷ USD do Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cung cấp, làm dẫn chứng cho thấy cách Washington nên đóng góp cho Kiev.

Tổng thống Joe Biden ngày 16/11 đã ký dự luật chi tiêu tạm thời sau khi được Thượng viện thông qua một ngày trước đó. Khoản ngân sách được phân bổ có phần hạn chế, chỉ có thể giúp Mỹ ngăn chặn tình trạng đóng cửa chính phủ đến đầu năm 2024 và sẽ không có gói viện trợ dành cho Ukraine.

Vấn đề viện trợ dành cho Ukraine là một trong những nguyên nhân chính gây bất đồng trên chính trường Mỹ trong thời gian qua. Mâu thuẫn thậm chí đã khiến Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy bị bãi nhiệm hồi tháng 9.

Một số thành viên đảng Cộng hòa đề nghị xem xét lại khoản hỗ trợ dành cho Ukraine. Họ cho rằng khoản viện trợ này thiếu tính minh bạch và đáng lẽ ra, chính phủ Mỹ nên tập trung vào các ưu tiên khác quan trọng với quốc gia hơn việc hỗ trợ Kiev vào lúc này.

Trong khi đó, các quan chức cấp cao của Mỹ cảnh báo nếu không có sự trợ giúp của Washington, Kiev có thể sẽ thất bại trong cuộc xung đột với Moscow.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã bày tỏ lo ngại rằng cuộc xung đột Israel - Hamas nổ ra vào tháng trước sẽ thu hút sự chú ý của phương Tây, đồng thời chuyển hướng số tiền viện trợ từng được Washington cấp cho Kiev trước đó sang Israel. Mặc dù Bộ trưởng Tài chính Mỹ khẳng định Washington có đủ tiền để tài trợ và cung cấp cho cả hai cuộc xung đột, Lầu Năm Góc thừa nhận rằng tiền viện trợ cho Ukraine đang cạn kiệt.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã tìm cách trấn an Tổng thống Zelensky và nội các của ông về sự ủng hộ Mỹ trong chuyến thăm bất ngờ tới Ukraine hôm 20/11. Ông Austin tuyên bố sẽ "tiếp tục hỗ trợ các nhu cầu khẩn cấp trên chiến trường và các yêu cầu phòng thủ lâu dài của Ukraine".

Bộ trưởng Austin tuyên bố Washington sẽ phân bổ thêm gói viện trợ quân sự trị giá 100 triệu USD cho Kiev.

Theo Reuters, gói viện trợ này sẽ bao gồm vũ khí chống tăng và tên lửa dành cho hệ thống phòng không.

(biên tập:sự giải trí)

thông tin liên quan
 • Google Maps "dẫn" cả chục chiếc ô tô đi lạc trên sa mạc
 • Các loại đồ uống có thể dùng và không nên dùng trên máy bay
 • Trao Kỷ niệm chương Vì hòa bình tặng Tổng Lãnh sự Lào tại TP.HCM
 • Các bài thuốc từ quả quýt bạn nên biết
 • Tiếc nuối bức tường đầu hồi bị tông sập tại nhà 47 Hàng Bạc
 • Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Đất Tổ: Gặp gỡ các 'siêu đầu bếp' Việt Nam
 • UBND tỉnh Lâm Đồng lên tiếng về hoạt động của Samten Hills Dalat
 • LHQ hối thúc phái bộ Gìn giữ Hòa bình tại Mali nhanh chóng rút quân
Nội dung được đề xuất
 • Quên chìa khóa, bà lão trèo cửa sổ vào nhà và bị treo lơ lửng ở tầng 14
 • Ngày 20/8: Ghi nhận 15 ca mắc mới COVID-19, 5 ca điều trị khỏi bệnh
 • Mẹ Á hậu 1 Khánh Linh tiết lộ về gia cảnh khó khăn và niềm vui vỡ oà
 • UBND tỉnh Lâm Đồng lên tiếng về hoạt động của Samten Hills Dalat
 • Thanh long đỏ rất tốt cho sức khoẻ nhưng 3 nhóm người này nên hạn chế ăn
 • Chủ tịch nước và Tổng thống Kazakhstan trải nghiệm làm Gốm Chu Đậu